Cầu Golden Gate là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới với những tháp cao hùng vĩ, những dây cáp chính to lớn cứng cáp và những nhịp cầu vĩ đại bắt ngang đôi bờ. Cầu Golden Gate nằm trên Xa lộ 101 của nước Mỹ và cung cấp một con đường thiết yếu kết nối giữa San Francisco và các hạt theo hướng Bắc. Vào tháng Năm, năm 2017, chiếc Cầu này sẽ được tổ chức lễ Kỹ niệm ngày sinh lần thứ 80 của nó.

 

THĂM VIẾNG CẦU GOLDEN GATE

 

Cầu Golden Gate nổi tiếng thế giới là một trải nghiệm độc đáo cho dù bạn lái xe, đi bộ, hay là đi xe đạp qua cầu. Thậm chí còn có một cuộc Đi BộẢo Qua Cầu dành cho những người không thể đến được chiếc Cầu này.

Đường Dẫn Vào Cầu: Khách bộ hành và người đi xe đạp có thể sử dụng lối đi bộ trong thời gian ban ngày. Khách bộ hành và người đi xe đạp cùng đi chung trên lối đi bộ phía đông vào những ngày thường trong tuần. Người Đi Xe Đạp sử dụng lối đi bộ phía tây vào những ngày cuối tuần. Tất cả khách viếng thăm phải hết sức chú ý vì các lối đi bộ có thể trở nên rất đông đúc. Cầu dài 1,7 dặm và khách nên đi loại giày thích hợp và mặc quần áo giữ ấm.

Giày Trượt patin và Ván Trượt không được phép sử dụng. Chó không nghiệp vụ cũng không được phép. 

Hướng dẫn và Đậu Xe: Lối đi bộ trên cầu có thể đến được từ bải đậu xe phía đông nam hoặc bải đậu xe phía đông bắc tại khu Vista Point.

Thu Lệ phí bằng Điện Tử tại Cầu Golden Gate: Cầu Golden Gate được thu phí bằng điện tử, và không phải dừng xe tại Trạm Thu Phí. Hệ thống thu phí này hoàn toàn bằng điện tử giúp cho việc qua Cầu dễ dàng hơn. Lệ phí qua cầu được thu tự động bằng cách dùng một loại thẻ thu phí FasTrak hay bằng cách Trả Lệ Phí Qua Biển Số Xe (Pay-By-Plate).

Có một lựa chọn trả lệ phí tiện lợi thích hợp theo nhu cầu của từng tài xế. Hãy chọn cách thức trả phí nào tốt nhất thích hợp nhất đối với bạn, bạn nên cân nhắc mức độ thường xuyên mà bạn qua cầu Golden Gate cũng như phương pháp trả lệ phí nào mà bạn thấy thích hợp hơn để sử dụng. Hãy vào xem trang Web của chúng tôi và đọc để biết thêm thông tin. Xin lưu ý: thông tin có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ!

·       FasTrak. FasTrak cung cấp một mức lệ phí có giảm giá (6,50 $cho các loại xe 2 cầu). Với FasTrak, lệ phí qua cầu được thu bằng cách dùng một thẻ thu phí được gắn trên kính chắn gió và một cần ăn-ten phía trên, để đọc thẻ thu phí và thu phí qua cầu. Các thẻ thu phí FasTrak được cung cấp với số tiền ký quỹ có thể hoàn lại là 20$. FasTrak qui định sử dụng làn đường Carpool Lane dành riêng, nếu hợp lệ, để chỉ trả lệ phí Carpool được giảm giá. Xin xem trang Web của FasTrak để biết thêm thông tin.

·       Pay-By-Plate. Chọn cách Trả Phí Qua Biển Số Xe, dùng biển số xe để thu phí (7,50 $cho các loại xe 2 cầu). Xin đọc thêm về chọn cách Trả Lệ Phí bằng Pay-By-Plate của chúng tôi.

o   Tài Khoản Biển Số Xe (License Plate Account) là một lựa chọn trả lệ phí rất tốt đối với những người đi mô tô thích “trả tiền khi đi” hơn. Bạn có thể sử dụng một thẻ tín dụng để mở và nạp tiền vào tài khoản. Hãy mở một License Plate Account ngay hôm nay.

o   Trả Một Lần (One-Time Payments) được đề nghị cho các tài xế không thường xuyên qua Cầu Golden Gate, du khách từ ngoài Vùng Vịnh đến, và những khách hàng thích trả bằng tiền mặt hơn. Trả Một Lần có thể được thực hiện trực tuyến qua mạng, qua điện thoại, hay trả trực tiếp 30 ngày trước khi bạn qua Cầu hay trong vòng 48 giờ sau khi qua cầu. Xin đọc thêm về Trả Một Lần

o   Hóa Đơn Thu Phí được gửi đến khách hàng nào không đóng phí qua cầu (FasTrak, License Plate Account, One-Time Payment). Hóa đơn sẽ được gửi đến cho người chủ xe đã đăng ký. Xin đọc thêm tại đây.

Thông Tin về Xe cho Thuê : Hãy nói với đại lý thuê mướn xe của bạn khai rõ bạn phải trả lệ phí qua cầu như thế nào khi đi qua bất kỳ cây cầu nào thuộc Vùng Vịnh bằng xe thuê mướn. Bạn có thể chọn chương trình trả lệ phí của công ty cho thuê xe và trả lệ phí và những lệ phí cho các tiện nghi hàng ngày của họ. Hoặc bạn có thể chọn không dùng chương trình của họ và thực hiện Trả Một Lần TRƯỚC KHI qua Cầu Golden Gate.

Đối với các loại xe trên hai cầu, mức lệ phí tùy theo số lượng trục xe.

 

MUA SẮM TẠI CẦU GOLDEN GATE

Một chuyến đi thăm Cầu Golden Gate sẽ không được trọn vẹn nếu không đến thăm Khu Triển Lãm Cầu Pavilion mới và “Round House,” nằm tại khu xinh đẹp dành cho du khách ở phía đông nam (xem hướng dẫn). Tại Khu Triển Lãm Pavilion, các bạn sẽ được nhìn thấy các hiện vật lịch sử, vật triển lãm, và một loạt những sản phẩm mới và độc đáo kỹ niệm chiếc Cầu này. Bạn cũng có thể khám phá khoa học và kỹ thuật xây dựng phía sau công trình xây dựng Cầu qua những vật triển lãm tương tác ngay bên ngoài Khu Triển Lãm Pavilion.

ĐẬU XE TẠI CẦU GOLDEN GATE

Bãi đậu xe dành cho du khách có ở cả hai bên đông-nam và đông-bắc của Cầu, có bãi đậu xe dành cho người tàn tật. Chú ý: không gian vô cùng hạn chế, du khách được khuyến khích sử dụng các phương tiện thay thế khi đến Cầu – xe trung chuyển công cộng, xe đạp, đi bộ, v.v.

XE TRUNG CHUYỂN

Golden Gate Transit (GGT) cung cấp dịch vụ xe buýt theo tuyến đã định sẵn trong khu vực tại San Francisco, các Marin County và Sonoma. Dịch vụ có giới hạn cũng có sẵn nằm giữa San Rafael trong trung tâm Marin và trạm El Cerrito/Del Norte BART ở Hạt Contra Costa về phía tây. Dịch vụ xe buýt địa phương quy định trong phạm vi Marin County, thông qua một hợp đồng với Marin Transit. Dịch vụ xe buýt hoạt động hàng ngày, với dịch vụ giảm giá vé vào những ngày nghỉ cuối tuần và những ngày nghỉ lễ cụ thể. Hãy xem Lịch Trình Xe Buýt trên trang Web của chúng tôi.

Phà cho cầu Golden Gate (GGF) hoạt động thường xuyên qua lại giữa San Francisco và Larkspur tại trung tâm Marin County, và giữa San Francisco và Sausalito tại Marin County phía nam. Dịch vụ phà hoạt động hàng ngày với dịch vụ cho những ngày làm việc thường xuyên trong tuần và dịch vụ giảm giá vé vào những ngày nghỉ cuối tuần và những ngày nghỉ lễ cụ thể. Phà sẽ KHÔNG HOẠT ĐỘNG vào những ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving), Lễ Giáng Sinh (Christmas Day) và Đầu Năm Mới (New Year’s Day). Xin xem Lịch Trình Hoạt Động của Phà trên trang web của chúng tôi.

BẢN ĐỒ HỆ THỐNG GGT và GGF

 LỊCH NGÀY NGHỈ LỄ 2016-2017

 

Lịch trình

Phà

Lịch trình

Xe Buýt

Independence Day (Ngày lễ Độc lập), Thứ Hai, ngày 4 tháng 7, 2016

NGHỈ LỄ

NGHỈ LỄ

Labor Day (Lễ Lao động), thứ Hai, ngày 5 tháng 9, 2016

NGHỈ LỄ

NGHỈ LỄ

Columbus Day (Ngày Columbus), thứ Hai, ngày 10 tháng 10, 2016

Bình thường

Bình thường

Veterans Day (Ngày Cựu Chiến Binh, Thứ Sáu, ngày 11 tháng 11, 2016

Bình thường

Bình thường

Thanksgiving Day (Lễ Tạ Ơn), Thứ Năm, ngày 24 tháng 11, 2016

KHÔNG PHỤC VỤ

NGHỈ LỄ

Day After Thanksgiving Day (Ngày sau lễ Tạ Ơn), Thứ Sáu, ngày 25 tháng 11, 2016

DỊCH VỤ GIẢM BỚT

NGHỈ LỄ

Christmas Day (Lễ Nô-en), Chúa Nhật, 25 tháng 12, 2016

KHÔNG PHỤC VỤ

NGHỈ LỄ

Christmas Day (tổ chức lễ hội), Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

DỊCH VỤ GIẢM BỚT

NGHỈ LỄ

New Year’s Day, Chủ nhật, 01tháng 01, 2017

KHÔNG PHỤC VỤ

NGHỈ LỄ

New Year’s Day (tổ chức lễ hội), Thứ hai, 02, tháng 1, 2017

DỊCH VỤ GIẢM BỚT

NGHỈ LỄ

Martin Luther King Day, Thứ Hai, 06 tháng 1, 2017

DỊCH VỤ GIẢM BỚT

Bình thường

Presidents’ Day, Thứ Hai, ngày 20 tháng 2, 2017

NGHỈ LỄ

NGHỈ LỄ

Cesar Chavez Day, Thứ Sáu, ngày 31 tháng 3, 2017

Bình thường

Bình thường

Memorial Day, Thứ Hai, ngày 29 tháng 5, 2017

NGHỈ LỄ

NGHỈ LỄ

Independence Day (Ngày Lễ Độc Lập), Thứ Ba, ngày 4, tháng 7, 2017

NGHỈ LỄ

NGHỈ LỄ

GIÁ VÉ QUA PHÀ VÀ BẢN ĐỒ KHU VỰC PHÀ

GiáVé Dành Cho Người Lớn Giá Vé Dành cho Người Tàn Tật/ Người Cao Niên/ Thiếu Niên Giá Vé Qua Phà Golden Gate Thẻ Giá trị(Value Card)

Khi lên xe buýt, hãy nói cho tài xế biết nơi đến của mình, như vậy bạn sẽ được tính đúng giá vé. Hãy xuất trình giấy tờ căn cước hợp lệ để được giảm giá vé.

Giá vé đi xe buýt một chiều GGT dành cho người lớn được xác định theo Khu Vực Tính Phí (Fare Zones), và thay đổi theo chiều dài của chuyến đi và số Khu Vực Tính Phí đi qua. Tiền vé phà và xe buýt được trình bày dưới đây.

Sử Dụng Bảng Trả Lệ Phí

Nếu bạn muốn đi từ San Rafael (Vùng 3) đến San Francisco (Vùng 1), hãy xác định vị trí của San Rafael (ở cột bên trái của bảng) và rồi xem đường nằm ngang của bảng đến nơi Vùng 3 cắt ngang Vùng 1 (cho thấy với nền màu trắng). Tiền vé đi một chiều của bạn là $6,75.


GIÁ VÉ XE BUÝT DÀNH CHO NGƯỜI LỚN (MỘT CHIỀU)
Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7, 2016          

Khu vực

Từ vùng

Đến vùng

1

2

3

4

5

6

San Francisco

1

$5,00*

$5,50

$6,75

$8,00

$11,75

$13,00

Sausalito, MillValley, Tiburon

2

$5,50

 

 

Hãy Xem Bảng Giá vé Xe Buýt Địa phương Marin

$8,00

$9,50

Corte Madera, Larkspur, San Rafael, RossValley, Lagunitas, Woodacre

3

$6,75

$6,75

$8,00

Ignacio, Novato, San Marin

4

$8,00

$5,50

$6,75

Cotati, Rohnert Park, Petaluma

5

$11,75

$8,00

$6,75

$5,50

$5,00

$5,00

Santa Rosa

6

$13,00

$9,50

$8,00

$6,75

$5,00

$5,00

* Chỉ dành cho di chuyển đến / từ Trạm Thu Phí Golden Gate Bridge và

Đại Lộ Richardson & Đường Francisco.  
GIÁ VÉ XE BUÝT CHO THIẾU NIÊN, NGƯỜI CAO NIÊN, NGƯỜI KHUYẾT TẬT HOẶC NGƯỜI CÓ BẢO HIỂM MEDICARE (MỘT CHIỀU) 
Có hiệu lực từ ngày 1 tháng Bảy, năm 2016

Khu vực

TừVùng

Đến Vùng

1

2

3

4

5

6

San Francisco

1

$2,50*

$2,75

$3,25

$4,00

$5,75

$6,50

Sausalito, MillValley, Tiburon

2

$2,75

 

 

Hãy Xem Bảng Giá vé Xe Buýt Địa phương Marin

$4,00

$4,75

Corte Madera, Larkspur, San Rafael, RossValley, Lagunitas, Woodacre

3

$3,25

$3,25

$4,00

Ignacio, Novato, San Marin

4

$4,00

$2,75

$3,25

Cotati, Rohnert Park, Petaluma

5

$5,75

$4,00

$3,25

$2,75

$2,50

$2,50

Santa Rosa

6

$6,50

$4,75

$4,00

$3,25

$2,25

$2,25

* Chỉ dành cho di chuyển đến/từ Trạm Thu Phí Golden Gate Bridge và

Đại Lộ Richardson Ave. &ĐườngFrancisco.

 

GIÁ VÉ XE BUÝT ĐỊA PHƯƠNG MARIN (MỘT CHIỀU)

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7, 2016

Giá vé dành cho người lớn

$2,00

Giá vé dành cho Thiếu niên, Cao niên, Người Tàn tật hoặc người có bảo hiểm Medicare

$1,00

 

 

GIÁ VÉ XE BUÝT DỊCH VỤ CẦU RICHMOND-SAN RAFAEL (MỘT CHIỀU) 
Có Hiệu Lực từ ngày 1 tháng Bảy, năm 2016

 

Trong phạm vi

East Bay

East Bay/

Marin

East Bay/

Sonoma

East Bay/

San Francisco

Giá vé người lớn

$5,50

$5,50

$10,25

$10,25

Giá vé Thiếu niên, Cao niên, Người Tàn tật hoặc người có bảo hiểm Medicare

$2,75

$2,75

$5.00

$5.00

 

Giá Vé Được Giảm: Khách đi xe buýt Local Golden Gate có thể tiết kiệm được 10% bằng cách sử dụng Thẻ Giá Trị (Value Card). Thẻ Giá Trị $18 và $36 chỉ có giá trị đi trong hạt Marin County. Thẻ Giá Trị này không thể lấy lại tiền hay trao đổi được. Xin xem danh sách nơi mua Thẻ Giá Trịtrên trang Web của chúng tôi.

Thẻ có Kỳ Hạn (Period Passes): Khách đi xe buýt qua cầu Golden Gate khi đi một mình trong nội Marin County có thể được giảm giá vé bằng cách mua loại Thẻ Ngày, Thẻ Tuần (7 ngày) hay Thẻ Tháng (31 ngày). Loại thẻ 1 ngày có thể mua trên xe buýt, và các loại thẻ 7 ngày và 31 ngày có thể mua qua mạng hay tại những người bán vé ở địa phương. Các loại thẻ cho phép đi không giới hạn trong thời hạn quy định và không được sử dụng ngoài Marin County.

Clipper (Thẻ Clipper): Khách qua phà và đi xe buýt qua cầu Golden Gate có thể sử dụng thẻ Clipper để được giảm giá. Loại thẻ thông minh này có kiểu dáng đẹp, tiện dụng (kích thước khoảng bằng thẻ tín dụng) giúp không cần dùng tiền mặt và chuyển tiền. Thẻ Clipper tự động khấu trừ tiền vé một cách chính xác, bao gồm giảm giá vé và chuyển tiền một cách thích hợp, cho mỗi chuyến đi. Khách đi xe buýt phải đeo thẻ ghi vào (“tag on”) khi lên xe và tháo thẻ ra (“tag off”) khi ra khỏi xe buýt để bảo đảm họ đã được tính giá vé chính xác. Xin xem Trang Web của Clipper để biết thêm thông tin.

 

GIÁ VÉ XE BUÝT THẺ GIÁ TRỊ ĐỊA PHƯƠNG CLIPPER / MARIN

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7, 2016

Giá cho mỗi chuyến đi

Dành cho Đi lại Giữa các Vùng GGT*

$5,00

Trong phạm vi Vùng 1; 5 và 6; Trong phạm vi Vùng 6

$4,40

Vùng 2 và 1; 5 và 4; Trong phạm vi East Bay; East Bay và Marin

$5,40

Vùng 3 và 1; Vùng 5 và 3; Vùng 6 và 4

$6,40

Vùn 4 và 1; Vùng 5 và 2; Vùng 6 và 3

$7,60

Vùng 6 và 2

$9,40

Vùng 5 và 1

$10,40

Vùng 6 và 1

$8,20

East Bay vàvùng 1; East Bay vàVùng 5; East Bay vàVùng 6

$1,80

Giảm giá vé cho Người lớn Địa phương Marin

* Vùng 1: San Francisco; Vùng 2: Sausalito, Mill Valley, Tiburon; Vùng 3: Corte Madera, Larkspur, San Rafael, Ross Valley, Lagunitas; Vùng 4: Ignacio, Novato, San Marin; Vùng 5: Petaluma, Cotati, Rohnert Park; Vùng 6: Santa Rosa

GIẢM GIÁ VÉ

Người đi làm bằngvé tháng

Giảm 20% vé xe buýt cho Thẻ Clipper (giảm 10% cho người đi một mình trong phạm vi Marin County với thẻ Clipper hay Thẻ Value cho Địa Phương Marin). Clipper cũng giảm giá vé cho khách đi phà là người đi làm bằng vé tháng. Không có giá trị cho người đi theo đoàn.

Người Cao Niên (65 tuổi trở lên)

50% off theo giá vé cho người lớn có thẻ bảo hiểm Medicare hoặc thẻ căn cước từ một hệ thống trung chuyển California khác.

Những người Tàn Tật

Giảm 50% theo giá vé cho người lớn có thẻ chứng nhận tàn tật (DMV Disabled Placard ID), Thẻ Giảm Giá Vé RTC*, hay thẻ căn cước dành cho những người tàn tật từ một hãng điều hành trung chuyển khác. Những người trợ giúp phục vụ cá nhân đi theo cũng được hưởng giá vé giảm 50% theo giá vé người lớn chỉ khi nào đi kèm một người được công nhận là tàn tật có một lôgô Chăm sóc trên Thẻ Giảm giá vé RTC của người ấy.

Thiếu Niên
5- 18 tuổi

Giảm 50% theo giá vé người lớn, tuổi từ 5 đến 18. Tài xế có thể yêu cầu chứng minh tuổi. 

Trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ từ 4 tuổi trở xuống được miễn phí khi đi kèm bởi một người lớn (giới hạn hai trẻ em cho một người lớn) đối với tất cả các tuyến đường.

* Thẻ Giảm Giá Vé RTC được cấp bằng cách gọi đến Whistlestop Wheels số 415-456-9062, vào thứ Hai-thứ Năm, 10g sáng – 3g chiều, hoặc GGT số 415-257-4407. Hãy gọi trước để có cuộc hẹn.

 

LỊCH TRÌNH QUA PHÀ

PHÀ LARKSPUR: Phà Larkspur Golden Gate hoạt động hàng ngày qua lại giữa San Francisco và Larkspur trong địa phận Marin County, và phục vụ các sự kiện đặc biệt AT&T Park cho các cuộc thi đấu bóng, các sự kiện, và các buổi hòa nhạc.

PHÀ SAUSALITO: Phà Sausalito Golden Gate hoạt động hàng ngày qua lại giữa San Francisco và Sausalito trong địa phận Marin County

___________________________________________________________

GIÁ VÉ QUA PHÀ

Giá Vé Qua Phà

GIÁ VÉ QUA PHÀ MỘT CHIỀU

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7, 2016

 

Larkspur

Sausalito

Thẻ Clipper

$7,25

$6,25

Giá vé người lớn

$11,00

$11,75

Thiếu niên (5-18), Người cao Niên (65+), Người tàn tật hoặc có bảo hiểm Medicare

$5,50

$5,75

Trẻ em từ 4 tuổi trở xuống (giới hạn 2 em cho một người lớn giá vé đầy đủ)

MIỄN PHÍ

MIỄN PHÍ

___________________________________________________________

 

Translation Flags

PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG VÀ LẬP KẾ HOẠCH CHUYẾN ĐI BẰNG NHIỀU NGÔN NGỮ

Trung Tâm Phục Vụ Khách Thăm Cầu Golden Gate mở cửa mỗi ngày từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều để hỗ trợ lập kế hoạch chuyến đi, báo cáo đồ vật bị mất, mua thẻ/vé qua cầu, và góp ý phê bình về dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi có những phiên dịch viên phục vụ trên 150 ngôn ngữ để hỗ trợ phiên dịch cho những nhu cầu cần thiết của khách gọi đến. Quý khách cần giúp đỡ có thể gọi số 415-455-2000 để có thông tin về bất cứ ngôn ngữ nào mà quý khách thấy thuận tiện nhất.

 

ĐỀ MỤC VI CHÍNH SÁCH

 

Khu Quản lý Xa Lộ và Vận Chuyển Cầu Golden Gate (Golden Gate Bridge, Highway and Transportation District) hoạt động theo chương trình và dịch vụ của mình không phân biệt chủng tộc, màu da hay nguồn gốc dân tộc theo Đề mục VI của Đạo Luật về Quyền Công Dân năm 1964 (Title VI of the Civil Rights Act of 1964), đạo luật này quy định là không người nào sẽ, theo nhóm chủng tộc, màu da hay nguồn gốc dân tộc, bị ngăn chặn tham gia, bị khước từ các lợi ích, hoặc bị phân biệt trong việc cung cấp các dịch vụ vận chuyển công cộng.

Để biết thêm thông tin về các chương trình quyền công dân của Golden Gate Bridge, Highway and Transportation District, hoặc thông tin về các thủ tục lập hồ sơ khiếu nại hay lấy thông tin bằng ngôn ngữ khác, hãy liên lạc:

GOLDEN GATE BRIDGE DISTRICT EEO OFFICE
1011 Andersen Drive
San Rafael, CA 94901-5318
Phone: 511 (say “Golden Gate Transit”)
Fax: (415) 257-4555
Email:
TitleVIComplaints@goldengate.org