Cầu Golden Gate là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới với những tháp cao hùng vĩ, những dây cáp chính to lớn cứng cáp và những nhịp cầu vĩ đại bắt ngang đôi bờ. Cầu Golden Gate nằm trên Xa lộ 101 của nước Mỹ và cung cấp một con đường thiết yếu kết nối giữa San Francisco và các hạt theo hướng Bắc. Vào tháng Năm, năm 2012, chiếc Cầu này đã được tổ chức lễ Kỹ niệm lần thứ 75.

THĂM VIẾNG CẦU GOLDEN GATE

Cầu Golden Gate nổi tiếng thế giới là một trải nghiệm độc đáo cho dù bạn lái xe, đi bộ, hay là đi xe đạp qua cầu. Lại còn có một cuộc Đi Bộ Ảo Qua Cầu dành cho những người không thể đến được chiếc Cầu này.

Đường Dẫn Vào Cầu: Khách bộ hành và người đi xe đạp có thể sử dụng lối đi bộ trong thời gian ban ngày. Khách bộ hành và người đi xe đạp cùng đi chung trên lối đi bộ phía đông vào những ngày thường trong tuần. Người Đi Xe Đạp sử dụng lối đi bộ phía tây vào những ngày cuối tuần. Tất cả khách viếng thăm phải hết sức chú ý vì các lối đi bộ có thể trở nên rất đông đúc. Cầu dài 1,7 dặm và khách nên đi loại giày tiện lợi và mặc quần áo ấm.

Giày Trượt patin và Ván Trượt không được phép sử dụng. Cũng không được dẫn chó đi theo, chỉ những chú chó làm nghiệp vụ mới được phép.

Hướng dẫn và Đậu Xe: Lối đi bộ trên cầu có thể đến được từ bải đậu xe phía đông nam hoặc bải đậu xe phía đông bắc tại khu Vista Point.

Thu Lệ phí bằng Điện Tử MƠI tại Cầu Golden Gate: Vào ngày 27 tháng Ba, 2013, tất cả việc thu lệ phí tại Cầu Golden Gate được thực hiện bằng điện tử. Không phải dừng xe tại Cổng Thu Phí. Hệ thống thu phí mới này hoàn toàn bằng điện tử giúp cho việc qua Cầu dễ dàng hơn. Lệ phí qua cầu được thu tự động bằng cách dùng một loại thẻ thu phí FasTrak hay bằng cách Trả Lệ Phí Qua Biển Số Xe (Pay-By-Plate).

Có một lựa chọn trả lệ phí tiện lợi thích hợp theo nhu cầu của từng tài xế. Việc chọn phương cách trả phí nào tốt nhất thích hợp với bạn, bạn nên cân nhắc mức độ thường xuyên mà bạn qua cầu Golden Gate cũng như phương pháp trả phí nào mà bạn thấy thích hợp hơn để sử dụng. Hãy vào xem trang Web của chúng tôi và đọc để biết thêm thông tin. Xin lưu ý: thông tin có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ! http://goldengate.org/tolls/vietnamese.php

  • FasTrak. FasTrak cung cấp một mức lệ phí có giảm giá ($5 cho các loại xe 2 cầu). Với FasTrak, lệ phí qua cầu được thu bằng cách dùng một thẻ thu phí được gắn trên kính chắn gió và một cần ăn ten phía trên, để đọc thẻ thu phí và thu phí qua cầu. Các thẻ thu phí FasTrak được cung cấp với số tiền ký quỹ có thể hoàn lại là $20. FasTrak qui định sử dụng làn đường Carpool Lane riêng biệt, là nhiều người dùng chung một xe, nếu hợp lệ, chỉ trả lệ phí $3. Xin xem trang Web của FasTrak để biết thêm thông tin.
  • Pay-By-Plate. Chọn cách Trả Phí Qua Biển Số Xe, dùng biển số xe để thu phí ($6 cho các loại xe 2 cầu). Xin đọc thêm về chọn cách Trả Phí Qua Biển Số Xe của chúng tôi.
    • Tài Khoản Biển Số Xe (License Plate Account) là một lựa chọn trả phí rất tốt đối với những người đi mô tô thích “trả tiền khi họ đi” hơn. Bạn có thể sử dụng một thẻ tín dụng để mở và nạp tiền vào tài khoản. Hãy mở Tài Khoản Biển Số Xe ngay hôm nay.
    • Trả Một Lần (One-Time Payments) được đề nghị cho các tài xế ít khi qua Cầu Golden Gate, khách viếng thăm đến từ ngoài Vùng Vịnh, và những khách hàng thích trả bằng tiền mặt hơn. Trả Một Lần có thể được thực hiện trực tuyến qua mạng, qua điện thoại, hay trả trực tiếp 30 ngày trước khi bạn qua Cầu hay trong vòng 48 giờ sau khi qua cầu. Xin đọc thêm về mục Trả Một Lần.
    • Hóa Đơn Thu Phí được gửi đến khách hàng nào không trả phí qua cầu (FasTrak, License Plate Account, One-Time Payment). Hóa đơn sẽ được gửi đến cho người chủ xe đã đăng ký. Xin đọc thêm tại đây.

Thông Tin Xe Thuê Mướn: Hãy nói với đại lý thuê mướn xe của bạn khai rõ bạn phải trả lệ phí qua cầu như thế nào khi đi qua bất kỳ cây cầu nào thuộc Vùng Vịnh bằng xe thuê mướn. Bạn có thể chọn chương trình trả lệ phí của công ty cho thuê xe và trả lệ phí và những lệ phí cho các tiện nghi hàng ngày của họ. Hoặc bạn có thể chọn không dùng chương trình của họ và thực hiện Trả Một Lần TRƯỚC KHI qua Cầu Golden Gate.

Đối với các loại xe trên hai trục, mức lệ phí tùy theo số lượng trục xe.

MUA SẮM TẠI CẦU GOLDEN GATE

Một chuyến đi thăm Cầu Golden Gate sẽ không được trọn vẹn nếu không đến thăm Khu Triển Lãm Cầu Pavilion mới và “Round House,” nằm tại khu mua sắm dành cho du khách mới được xây dựng ở phía đông nam (xem hướng dẫn). Tại Khu Triển Lãm Pavilion, các bạn sẽ được nhìn thấy các hiện vật lịch sử, vật triển lãm, và một loạt những sản phẩm mới và độc đáo kỹ niệm chiếc Cầu. Bạn cũng có thể khám phá khoa học và kỹ thuật xây dựng phía sau công trình xây dựng Cầu qua những vật triển lãm tương tác ngay bên ngoài Khu Triển Lãm Pavilion.

 

Tại khu "Round House" mới và được cải thiện, bạn có thể được hướng dẫn theo cá nhân và nghe những mẫu chuyện tuyệt vời về những nguy hiểm, thách thức, khéo léo và sáng tạo trong việc xây dựng chiếc Cầu này. Bạn cũng có thể thực hiện một “chuyến tham quan ảo” tại khu Trải Nghiệm Qua Hình Ảnh của Cầu (Bridge Photo Experience).

ĐẬU XE TẠI CẦU GOLDEN GATE

Những địa điểm cảnh quan đẹp có bải đậu xe bao gồm cả những khu dành cho người khuyết tật tọa lạc ở cả hai phía đông nam và đông bắc của Cầu.

VẬN CHUYỂN

Golden Gate Transit (GGT) cung cấp dịch vụ xe buýt theo tuyến đã định sẵn trong khu vực tại San Francisco, các Hạt Marin và Sonoma. Dịch vụ có giới hạn cũng có sẵn nằm giửa San Rafael trong trung tâm Marin và trạm El Cerrito/Del Norte BART ở Hạt Contra Costa về phía tây. Dịch vụ xe buýt địa phương quy định trong phạm vi Marin County, thông qua một hợp đồng với Marin Transit. Dịch vụ xe buýt hoạt động hàng ngày, với dịch vụ giảm giá vé vào những ngày nghỉ cuối tuần và những ngày nghỉ lễ cụ thể. Xin hãy xem Lịch Trình Xe Buýt trên trang Web của chúng tôi.

Phà qua cầu Golden Gate (GGF) hoạt động thường xuyên qua lại giửa San Francisco và Larkspur tại trung tâm Marin County, và giửa San Francisco và Sausalito tại Marin County phía nam. Dịch vụ phà hoạt động hàng ngày với dịch vụ cho những ngày làm việc thường xuyên trong tuần và dịch vụ giảm giá vé vào những ngày nghỉ cuối tuần và những ngày nghỉ lễ cụ thể. Phà sẽ KHÔNG HOẠT ĐỘNG vào những ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving), Lễ Giáng Sinh và Đầu Năm Mới. Xin xem Lịch Trình Hoạt Động của Phà trên trang web của chúng tôi.

BẢN ĐỒ HỆ THỐNG GGT và GGF

LỊCH NGÀY NGHỈ LỄ 2013-2014

 

Lịch Trình Hoạt
Động của Phà

Lịch Trình Hoạt
Động của Xe Buýt

Ngày Độc Lập, thứ Năm, ngày 4 tháng Bảy, năm 2013

NGÀY NGHỈ LỄ

NGÀY NGHỈ LỄ

Ngày Lễ Lao Động, thứ Hai, ngày 2 tháng Chín, năm 2013

NGÀY NGHỈ LỄ

NGÀY NGHỈ LỄ

Ngày Columbus, thứ Hai, ngày 14 tháng Mười, năm 2013

Thường Xuyên

Thường Xuyên

Ngày Cựu Chiến Binh, thứ Hai, ngày 11 tháng Mười Một, năm 2013

Thường Xuyên

Thường Xuyên

Ngày Thanksgiving, thứ Năm, ngày 28 tháng Mười Một, năm 2013

KHÔNG PHỤC VỤ

NGÀY NGHỈ LỄ

Ngày Sau Ngày Thanksgiving, thứ Sáu, ngày 29 tháng Mười Một, năm 2013

NGÀY NGHỈ LỄ CÓ SỬA ĐỔI
(Larkspur)
NGÀY NGHỈ LỄ
(Sausalito)

Thường Xuyên

Ngày Lễ Giáng Sinh, thứ Tư, ngày 25 tháng Mười Hai, năm 2013

KHÔNG PHỤC VỤ

NGÀY NGHỈ LỄ

Ngày Đầu Năm Mới, thứ Tư, ngày 2 tháng Một, năm 2014

KHÔNG PHỤC VỤ

NGÀY NGHỈ LỄ

Ngày Martin Luther King, thứ Hai, ngày 20 tháng Một, năm 2014

NGÀY NGHỈ LỄ CÓ SỬA ĐỔI
(Larkspur)
NGÀY NGHỈ LỄ
(Sausalito)

Thường Xuyên

Ngày Tổng Thống, thứ Hai, ngày 17 tháng Hai, năm 2014

NGÀY NGHỈ LỄ

NGÀY NGHỈ LỄ

Ngày Cesar Chavez, thứ Hai, ngày 31 tháng Ba, năm 2014

Ngày nghỉ cuối tuần

Chủ Nhật

Ngày lễ Tưởng Niệm Chiến Sỹ Trận Vong, thứ Hai, ngày 26 tháng Năm, năm 2014

NGÀY NGHỈ LỄ

NGÀY NGHỈ LỄ

Ngày Độc Lập, thứ Sáu, ngày 4 tháng Bảy, năm 2014

NGÀY NGHỈ LỄ

NGÀY NGHỈ LỄ

 

GIÁ VÉ QUA PHÀ VÀ BẢN ĐỒ KHU VỰC QUA PHÀ

Giá Vé Qua Phà Cho Người Lớn Giá Vé Qua Phà cho Người Khuyết Tật/ Người Cao Niên/ Thiếu Niên Giá Vé Qua Phà Golden Gate Thẻ Giá Trị

Khi lên xe buýt, hãy nói cho tài xế biết nơi đến của mình, như vậy bạn sẽ được tính đúng giá vé. Hãy trình thẻ căn cước thích hợp để được giảm giá vé.

Giá vé đi xe buýt một chiều GGT dành cho người lớn được xác định theo Khu Vực Tính Phí (Fare Zones), và thay đổi theo chiều dài của chuyến đi và số Khu Vực Tính Phí đi qua. Tiền vé phà và xe buýt được trình bày dưới đây.

Sử Dụng Bảng Trả Phí

Nếu bạn muốn đi từ San Rafael (Zone 3) đến San Francisco (Zone 1), hãy xác định vị trí của San Rafael (ở cột bên trái của bảng) và rồi xem đường nằm ngang của bảng đến nơi Zone 3 cắt ngang Zone 1 (cho thấy bằng nền màu trắng). Tiền vé đi một chiều của bạn là $5.75.

GIÁ VÉ XE BUÝT DÀNH CHO NGƯỜI LỚN (MỘT CHIỀU)
Có hiệu lực từ ngày 1 tháng Bảy, năm 2013

Các Vùng

Từ Khu Vực

Đến Khu Vực

1

2

3

4

5

6

San Francisco

1

$4.25*

$4.75

$5.75

$7.00

$10.25

$11.25

Sausalito, Mill Valley, Tiburon

2

$4.75

 

Xem Bảng Tiền Vé Xe Buýt Địa Phương Marin

$7.00

$8.25

Corte Madera, Larkspur, San Rafael, Ross Valley, Lagunitas, Woodacre

3

$5.75

$5.75

$7.00

Ignacio, Novato, San Marin

4

$7.00

$4.75

$5.75

Cotati, Rohnert Park, Petaluma

5

$10.25

$7.00

$5.75

$4.75

$4.25

$4.25

Santa Rosa

6

$11.25

$8.25

$7.00

$5.75

$4.25

$4.25

* Để đi đến/từ Khu Thu Phí Cầu Golden Gate và
Richardson Ave. & chỉ Francisco St.

GIÁ VÉ XE BUÝT CHO THIẾU NIÊN, NGƯỜI CAO NIÊN, NGƯỜI KHUYẾT TẬT HAY NGƯỜI CÓ BẢO HIỂM MEDICARE (MỘT CHIỀU)
Có hiệu lực từ ngày 1 tháng Bảy, năm 2013

Các Vùng

Từ Khu Vực

Đến Khu Vực

1

2

3

4

5

6

San Francisco

1

$2.00*

$2.25

$2.75

$3.50

$5.00

$5.50

Sausalito, Mill Valley, Tiburon

2

$2.25

 

Xem Bảng Giá Vé Xe Buýt Địa phương Marin

$3.50

$4.00

Corte Madera, Larkspur, San Rafael, Ross Valley, Lagunitas, Woodacre

3

$2.75

$2.75

$3.50

Ignacio, Novato, San Marin

4

$3.50

$2.25

$2.75

Cotati, Rohnert Park, Petaluma

5

$5.00

$3.50

$2.75

$2.25

$2.00

$2.00

Santa Rosa

6

$5.50

$4.00

$3.50

$2.75

$2.00

$2.00

* Để đi đến/từ Khu Thu Phí Cầu Golden Gate và
Richardson Ave. & chỉ Francisco St.

GIÁ VÉ XE BUÝT ĐỊA PHƯƠNG MARIN (MỘT CHIỀU)
Có Hiệu Lực từ ngày 1 tháng Bảy, năm 2013


Giá Vé Người Lớn

$2.00

Giá vé cho Thiếu Niên, Người Cao Niên, Người Khuyết Tật hay người có Bảo Hiểm Medicare

$1.00

 

GIÁ VÉ XE BUÝT DỊCH VỤ CẦU RICHMOND-SAN RAFAEL (MỘT CHIỀU)
Có Hiệu Lực từ ngày 1 tháng Bảy, năm 2013

 

Trong vòng
Vùng Vịnh Phía Đông

Vùng Vịnh Phía Đông/
Marin

Vùng Vịnh Phía Đông/
Sonoma

Vùng Vịnh Phía Đông/
San Francisco

Giá Vé Người Lớn

$4.75

$4.75

$8.75

$8.75

Giá vé cho Thiếu Niên, Người Cao Niên, Người Khuyết Tật hay người có Bảo Hiểm Medicare

$2.25

$2.25

$4.25

$4.25

Giá Vé Được Giảm: Khách đi xe buýt Local Golden Gate có thể tiết kiệm được 10% bằng cách sử dụng Thẻ Giá Trị (Value Card). Thẻ Giá Trị $18 và $36 có hiệu lực đi trong chỉ riêng nội hạt Marin County. Thẻ Giá Trị này không thể lấy lại tiền hay trao đổi được. Xin xem danh sách tại nơi mua Thẻ Giá Trị trên trang Web của chúng tôi.

Thẻ có Kỳ Hạn (Period Passes): Khách đi xe buýt cầu Golden Gate khi đi một mình trong nội hạt Marin County có thể được giảm giá vé bằng cách mua loại Thẻ Ngày, Thẻ Tuần (7 ngày) hay Thẻ Tháng (31 ngày). Loại thẻ 1 ngày có thể mua trên xe buýt, và các loại thẻ 7 ngày và 31 ngày có thể mua qua mạng hay tại những người bán vé ở địa phương. Các loại thẻ cho phép đi không giới hạn trong thời hạn quy định và không được sử dụng ngoài hạt Marin County.

Clipper Thẻ Clipper: Khách qua phà và đi xe buýt cầu Golden Gate có thể sử dụng thẻ Clipper để được giảm vé. Loại thẻ thông minh này có kiểu dáng đẹp, tiện dụng (kích thước khoảng bằng thẻ tín dụng) giúp không cần dùng tiền mặt và chuyển tiền. Thẻ Clipper tự động khấu trừ tiền vé một cách chính xác, kể cả việc giảm giá vé và chuyển tiền một cách thích hợp, cho mỗi chuyến đi qua. Xin xem trang Web của Clipper để biết thêm thông tin.

GIÁ VÉ XE BUÝT THẺ GIÁ TRỊ ĐỊA PHƯƠNG CLIPPER / MARIN

Hiệu Lực từ ngày 1 tháng Bảy, năm 2013


Giá Vé Cho Mỗi Chuyến đi

Để Đi Lại Giữa Những Khu Vực GGT này*

$3.80

2 và 1; 5 và 4; Trong Phạm vi Vùng Vịnh Phía Đông; Vùng Vịnh Phía Đông và Marin

$4.60

3 và 1; 5 và 3; 6 và 4

$5.60

4 và 1; 5 và 2; 6 và 3

$6.60

6 và 2

$8.20

5 và 1

$9.00

6 và 1

$7.00

Vùng Vịnh Phía Đông và Khu Vực 1; Vùng Vịnh Phía Đông và Khu Vực 5; Vùng Vịnh Phía Đông và Khu Vực 6

$1.80

Giảm Giá Vé cho Người Lớn ở Địa Phương Marin

* Khu Vực 1: San Francisco; Khu Vực 2: Sausalito, Mill Valley, Tiburon; Khu Vực 3: Corte Madera, Larkspur, San Rafael, Ross Valley, Lagunitas; Khu Vực 4: Ignacio, Novato, San Marin; Khu Vực 5: Petaluma, Cotati, Rohnert Park; Khu Vực 6: Santa Rosa

GIẢM GIÁ VÉ


Người đi làm bằng vé tháng

Vé xe buýt giảm 20% với Clipper (giảm 10% cho người đi một mình trong phạm vi Hạt Marin County với Clipper hay Thẻ Giá trị Cho Địa Phương Marin). Clipper cũng giảm giá vé cho khách đi phà là người đi làm bằng vé tháng. Không có giá trị cho người đi theo đoàn.

Người Cao Niên (65 tuổi trở lên)

Giảm giá vé người lớn 50% với Thẻ Giảm Vé Nối Tuyến Qua Khu Vực (RTC) *, Thẻ Bảo Hiểm Medicare, hay thẻ căn cước từ một hệ thống khác đi ngang qua California.

Những người có
Khuyết Tật

Giảm giá vé người lớn 50% cho người có Thẻ Căn Cước Xác nhận bị Khuyết Tật DMV, Thẻ Giảm Vé RTC*, thẻ Bảo Hiểm Medicare, hay thẻ căn cước đối với những người khuyết tật từ một người điều hành quá cảnh khác. Những người trợ giúp phục vụ cá nhân đi theo cũng được hưởng giá vé giảm 50% chỉ khi nào đi kèm theo một người được công nhận là khuyết tật có mang lôgô kèm theo trên Thẻ Giảm giá vé RTC của ông ấy/bà ấy.

Thiếu Niên
6 đến18

Giảm giá vé người lớn 50%, tuổi từ 6 đến 18. Tài xế có thể yêu cầu chứng minh tuổi.

Trẻ Em

Trẻ em 5 tuổi trở xuống được miễn phí khi đi kèm với một người lớn (giới hạn hai trẻ em cho một người lớn) trên suốt lộ trình.

* Thẻ Giảm Vé RTC được cấp bằng cách gọi cho Whistlestop Wheels số 415-456-9062, vào thứ Hai-thứ Năm, 10g sáng – 3g chiều, hay GGT số 415-257-4407. Hãy gọi để xin cuộc hẹn.

LỊCH TRÌNH QUA PHÀ

PHÀ LARKSPUR: Phà Larkspur Golden Gate hoạt động hàng ngày qua lại giữa San Francisco và Larkspur trong hạt Marin County

PHÀ SAUSALITO: Phà Sausalito Golden Gate hoạt động hàng ngày qua lại giữa San Francisco và Sausalito trong hạt Marin County

GIÁ VÉ QUA PHÀ

Giá Vé Qua Phà

GIÁ VÉ QUA PHÀ MỘT CHIỀU

Có Hiệu Lực từ ngày 1 tháng Bảy, năm 2013

 

Larkspur

Sausalito

Clipper

$6.25

$5.25

Giá Vé Người Lớn

$9.50

$10.25

Thiếu Niên (6-18), Người Cao Niên (65 tuổi trở lên), Người Khuyết tật hay người có Bảo Hiểm Medicare

$4.75

$5.00

Trẻ em 5 tuổi trở xuống (giới hạn 2 em cho một người lớn trọn giá vé)

MIỄN PHÍ

MIỄN PHÍ

 

Translation Flags

PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG VÀ LẬP KẾ HOẠCH CHUYẾN ĐI BẰNG NHIỀU NGÔN NGỮ

Trung Tâm Phục Vụ Khách Thăm Cầu Golden Gate mở cửa mỗi ngày từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều để hỗ trợ lập kế hoạch chuyến đi, báo cáo đồ vật bị mất, mua thẻ/vé đi qua, và góp ý phê bình về dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi có những phiên dịch viên nói trên 150 ngôn ngữ để hỗ trợ phiên dịch những nhu cầu cần thiết của khách gọi đến. Khách cần giúp đỡ có thể gọi số 415-455-2000 để có thông tin về bất cứ ngôn ngữ nào mà họ thấy thuận tiện nhất.